Nintendo sẽ sớm truyền dữ liệu Nintedo Switch sang điện toán đám mây

Trong khi Nintedo Switch ra mắt thành công, thiết bị cũng không được đánh giá là quá tuyệt vời. Thiết bị còn có những thiếu sót, bao gồm bị nhảy màn hình, pin yếu, và không rõ nét trên màn ảnh.

Một trong những bình luận về Nintendo Switch nhận được là yêu cầu người chơi lưu lại dữ liệu vào bộ điều khiển mà không cách nào truyền tải dữ liệu vào điện toán đám mây để có thể tiếp tục chơi khi họ chuyển sang chơi các trò khác của Nintendo Switch hoặc khôi phục lại dữ liệu khi bị lỗi.

May mắn thay có một vài tia hi vọng cho người chơi muốn từ bỏ máy chơi game này, nhà sản xuất sẽ sớm ra mắt Nintendo Switch cùng với tích hợp  lưu trữ đám mây.

Nintendo Switch tích hợp việc lưu trữ hệ thống đám mây vào hay chưa?

Manh mối đầu tiên của việc lưu trữ trên điện toán đám mây sẽ sớm được tích hợp vào Nintendo Switch có thể tìm thấy lỗi bắt nguồn từ Redit hỗ trợ của bộ máy game.

Theo Patsuann, việc trở lại của Nintendo Switch là khắc phục các lỗi của Nintendo, nâng cấp hệ thống đầu máy điều mà những đầu máy trước đây chỉ có thể lưu lại vào chính thiết bị.

Việc điều chỉnh tài khoản vẫn được lưu lại khi sử dụng Nintendo Switch, nhưng hiện nay thì không. Việc tải xuống nhanh chóng sau khi hiện lên màn hình biểu tượng Nintendo Switch, và sau đó hoàn thành, tất cả những dữ liệu trước đó trong thiết bị đều được khôi phục lại.

Quá trình này cho phép Patsuann có thể cho thấy thiết bị đã sẵn sàng cho việc lưu trữ trên điện toán đám mây ở thiết bị Nintendo Switch, mà các máy Nintendo hiện nay không kết nối. Nintendo Switch còn có khả năng tải những cập nhật đã khôi phục trong dữ liệu đã lưu trữ trong thiết bị của Patsuann, điều này đồng nghĩa với việc không chỉ lưu trữ trò chơi trong hệ thống bộ nhớ của thiết bị, mà còn có thể lưu trong thẻ nhớ SD hoặc điện toán đám mây.

Patsuann đã điều chỉnh mở những đăng tải để ghi chú hỗ trợ khách hàng của Nintendo đã được viết trong thư điện tử và chúng sẽ được gửi lại vào hệ thống, điều này có thể thực hiện vì đầu máy được gửi lại vào thiết bị mới. Tuy nhiên, trong khi Nintendo Switch gửi lại phản hồi trong thiết bị mới, nó không thay đổi những dữ liệu đã được tải xuống trong thiết bị.

Manh mối chính về việc Nintendo Switch cho phép lưu trữ trên điện toán đám mây

Manh mối thứ hai về việc lưu trữ dữ liệu lên điện toán đám mây của Nintendo Switch được tiết lộ từ phát ngôn viên công nghệ Katie Linendoll đề cao Nintendo của tổng thống Mỹ Reggie Fils-Aime. Khi chủ đề bàn tán về việc lưu trữ dữ liệu trên hệ thống điện toán đàm mây, Fils-Aime cho rằng nó là chức năng tuyệt vời và giúp người chơi không mất hứng trong quá trình chơi game.

Trong khi lời tuyên bố sẽ không phải hoàn toàn là thông báo về việc tích hợp lưu trữ dữ liệu trên điện toán đám mây vào Nintendo Switch, điều này có nghĩa tính năng này cần phải được thảo luận nhiều lần trong nội bộ.

Việc lưu trữ dữ liệu trên điện toán đám mây được tìm ra qua gợi ý của Patsuann và Fils-Aime, những người chơi điện tử hi vọng rằng việc lưu trữ trên điện toán đám mây sẽ sớm ra mắt trong thiết bị Nintendo Switch.